0

Cách pha cà phê túi lọc giữ trọn hương vị

Cà phê túi lọc được xem là giải pháp tốt nhất dành cho những người đam mê cà phê nhưng không có nhiều thời gian pha phin. Tuy nhiên cách pha cà phê túi lọc giữ trọn hương vị không phải ai cũng biết.

Với cuộc sống hối hả, bận rộn, thời gian để mọi người tự pha chế cho mình 1 ly cà phê phin nguyên chất ngày càng trở nên khó khăn. Chính vào thời điểm này, cà phê túi lọc xuất hiện như một vị cứu tinh cho những người đam mê và sành cà phê. Không những có hương vị tuyệt vời như những giọt cà phê pha phin, cà phê túi lọc còn mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Tuy nhiên, cũng chính vì sự tiện lợi mà pha cà phê túi lọc cần đúng cách, tỉ mỉ sao cho giữ trọn hương vị của cà phê. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm pha hãy tham khảo ngay bài viết “Cách pha cà phê túi lọc giữ trọn hương vị”

1. Cà phê túi lọc và những lợi ích

1.1 Khái niệm

Cà phê túi lọc hay còn được gọi là cà phê phin giấy thuộc dạng cà phê rang xay nguyên chất pha sẵn thành những gói riêng biệt, tiện dụng có trọng lượng rõ ràng. Mặc dù gọi là cà phê pha sẵn, tuy nhiên nó vẫn giữ được hương vị cà phê truyền thống.

Cà phê túi lọc được coi là sự  lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích cà phê nhưng thường xuyên bận rộn. Vừa pha chế nhanh chóng, vừa tiện lợi lại có những hương vị cà phê nguyên chất, đặc biệt.

1.2 Những lợi ích cà phê túi lọc

- Tiện lợi, dễ sử dụng có thể pha chế ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

- Tiết kiệm thời gian pha cà phê hơn cà phê phin.

- Không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị, việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

- Cà phê túi lọc đảm bảo 100% cà phê rang xay nguyên chất.

- Sản phẩm giữ hương vị tự nhiêm, thơm ngon như cà phê chuẩn phin.

- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn người dùng.

Cách pha cà phê túi lọc giữ trọn hương vị

Cách pha cà phê túi lọc giữ trọn hương vị

Pha cà phê túi lọc khá đơn giản nó cũng tương tự như việc bạn pha cà phê phin, tuy nhiên nếu bạn có cách pha cà phê túi lọc đúng thì cà phê của bạn có thể mang hương vị đậm đà hơn, thanh mát hơn… Để pha cà phê túi lọc được giữ trọn hương vị của nó, hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 ly để đựng cà phê, nên chọn 1 chiếc ly có chiều dài phải dài hơn chiều dài của túi lọc. Tuy nhiên không nên chọn những loại ly quá cao, ly thấp là một giải pháp để giúp tách cà phê trở nên đậm vị hơn.

Tiếp theo bạn tiến hành xé cà phê túi lọc theo đường ngang trên gói. Thông thường tất cả các loại cà phê túi lọc đều đã đưa ký hiệu đường ngang nên xé giúp bạn xé đúng góc tiện lợi hơn trong việc pha chế. Sau đó bạn kéo 2 góc trên gói cà phê ra và gài ở thành ly cà phê vừa được chọn.

Bạn lại tiếp tục chế khoảng 15 – 20 ml nước sôi có nhiệt độ 92 -94 độ vào túi lọc và chờ khoảng 30 giây. Trong khoảng thời gian này bột cà phê được thấm điều và chặt hơn giúp cà phê khi pha sẽ trở nên đậm đà hơn và lấy được nhiều cốt cà phê hơn.

Tiếp đó bạn đổ thêm 45ml nước sôi vào túi lọc hoặc hơn tùy thuộc vào sở thích uống cà phê vị đậm hoặc pha loãng. Bạn chờ khoảng 3 phút rất nhất túi lọc cà phê ra khỏi ly để cà phê kịp chảy và hương vị đậm đà hơn.

Cuối cùng, tùy thuộc vào từng sở thích của bạn mà bạn thưởng thức cà phê bằng cách cho thêm đường, đá hoặc sữa. Bạn cũng có thể thưởng thức ly cà phê nóng để nhâm nhi trọn vị cà phê hơn.

Vậy là chỉ những bước rất đơn giản, bạn đã có cách pha cà phê túi lọc giữ trọn hương vị rồi. Mong rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể thưởng thức 1 ly cà phê đúng nghĩa mà không mất quá nhiều thời gian pha chế. Đừng quên rằng, yếu tố quan trọng nhất để có 1 ly cà phê ngon đó chính là thương hiệu loại cà phê túi lọc bạn nhé. Hãy đến với BMT Việt Nam để cùng khám phá hương vị cà phê túi lọc đậm vị, đúng chuẩn cà phê thôi nào.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP